Thạch cao Thạch cao Thạch cao
Thạch cao | KD Thạch cao | HD3-QT018 Thạch cao | HD6-TPCL Thạch cao | HD-TR009 Thạch cao | HD4-QT042 Thạch cao | HD8-PK185 Thạch cao | HD1-CT028 Thạch cao | HD9-V-093A Thạch cao | HD-CTR638A Thạch cao | HD-LD041 Thạch cao | HD15

Chiêu lừa người bán hàng nhẹ dạ

Chiêu lừa mới với kịch bản dàn dựng kỹ lưỡng và "nghe rất thật".

Chiêu lừa người bán hàng nhẹ dạ

Trước giờ, cộng đồng chỉ xôn xao bởi khách hàng bị lừa khi mua phải hàng dởm từ các chủ shop online, nhưng ít ai ngờ đến lượt chủ shop cũng dễ bị lừa bởi những kẻ lừa đảo có kịch bản.

Thành viên bạch kim có nick là yenha189 chuyên cung cấp sỉ - lẻ kem trị thâm trên mạng bán hàng trực tuyến 5giay.vn kể việc mình bị lừa như sau:

Có một chị khách ở Cần Thơ đặt hàng số lượng lớn gồm 200 hộp nhỏ và 100 hộp lớn tổng đơn hàng gần 50 triệu. Với giọng nhỏ nhẹ, nhiệt tình, chị hẹn ngày hôm sau mình sẽ nhận tiền được gửi lên từ xe Thành Bưởi và gửi hàng luôn.

Đến trưa, chị ta gọi lại nhờ mình trên đường đi giao hàng cho chị thì ghé qua lấy dùm 500 bịch móng tay giả loại chưa design rồi tới nơi chị sẽ gửi tiền luôn vì người cung cấp ở TP.HCM mà chị đó đang sinh em bé nên không giao hàng đi tỉnh được.

 

Do cách nói chuyện rất nhiệt tình, gọi điện thoại  liên tục nên không 1 chút nghi ngờ, mình tìm xe ôm qua chỗ cung cấp móng tay lấy hàng dùm chị ta và ứng tiền của mình trả cho họ gần 5 triệu đồng cho chú đó.

Giao dịch xong mình gọi cho chị ta, thì chị ta hẹn mình 4h ra bến xe nhận tiền chị ấy gửi trả lại. Thế mà không thấy ai gọi. Đến 5h mình gọi lên nhà xe thì họ bảo không có ai gửi tiền cho mình.

Chờ hoài đến 8 giờ sáng hôm sau vẫn không thấy chị ta liên hệ, mình gọi thì cứ ò í e, đến 11h trưa gọi được nhưng không bắt máy.

Lo lắng ko yên, mình nhắn tin cho các đại lý chuyên cung cấp kem như mình thì có 1 bạn nhắn tin lại cho mình nói cũng bị lừa như thế. Mà bạn đó bị lừa đến 2000 bịch, cũng phương thức order hàng của người bán thật nhiều, rồi nhờ lấy hàng móng tay dùm.

 

Những bịch móng tay giả đang làm chị yenha189 khóc dở, mếu dở

Nhiều người khác cũng đã bị lừa bằng những thủ đoạn tương tự trong những ngày cuối năm này.

Có người được khách gọi đặt hàng tổ yến đảo với số lượng nhiều, rồi cũng hẹn giao hàng và "tiện đường ghé qua lấy giùm ít hàng rồi tới nơi chị gửi luôn thể".

 

Kẻ lừa đảo gọi điện đặt mua hàng. Khi chủ shop online đi giao hàng, kẻ lừa đảo nhờ "tiện đường qua điểm này lấy giùm ít hàng và ứng tiền trả cho người kia, tới nơi sẽ trả luôn cả tiền ứng và tiền hàng". Kẻ thứ 3 trao gói hàng ít giá trị rồi chuồn.

Khi nạn nhân vì ham hợp đồng lớn mà chấp nhận ứng trước chiều khách thì coi như mất số tiền ứng đó.

Kẻ giao hàng "nhờ gửi giúp" kia cao chạy xa bay với số tiền cọc của nạn nhân, để lại cho nạn nhân bịch hàng không mấy giá trị rồi mất tăm.

Chiêu lừa này khá lộ liễu, nhưng lại đánh trúng lòng tham cũng như mong muốn bán hàng cao độ của các nạn nhân kinh doanh online, giao hàng tận tay khách trong dịp cuối năm này.

Cuối năm là mùa mua sắm, nên trước chiêu lừa này, cũng mới vừa xuất hiện thủ đoạn cướp mới trong thang máy, chuyên nhắm vào những người đi siêu thị, trung tâm thương mại để sắm đồ cuối năm.

Cách đây ít ngày, chúng tôi cũng đã phản ảnh chiêu thức cướp mới với xe tay ga trong dịp Tết nhất cuối năm âm lịch.
NGUỒN:Theo NCĐT

Các bài viết khác

Gọi ngay: 0913805771