Thạch cao Thạch cao Thạch cao
Thạch cao | KD Thạch cao | HD3-QT018 Thạch cao | HD6-TPCL Thạch cao | HD-TR009 Thạch cao | HD4-QT042 Thạch cao | HD8-PK185 Thạch cao | HD1-CT028 Thạch cao | HD9-V-093A Thạch cao | HD-CTR638A Thạch cao | HD-LD041 Thạch cao | HD15

Kỳ lạ ngư dân bắt cá bằng chim cốc ở Trung Quốc


ngu dan bat ca bang chim coc

Những bức ảnh này được chụp trên sông Li tại Quế Lâm, Trung Quốc bởi nhiếp ảnh gia người Nga Viktoriia Rogotneva. Nơi đây, người dân bắt cá bằng chim cốc trên những dòng sông.

Chỉ với một con chim cốc, một chiếc đèn gas và một tấm lưới, trên chiếc bè mỗi sáng sớm, những người ngư dân Trung Quốc vẫn mưu sinh hàng ngày bằng cách thức săn bắt từ ngàn năm nay.
Những bức ảnh này được chụp trên sông Li tại Quế Lâm, Trung Quốc bởi nhiếp ảnh gia người Nga Viktoriia Rogotneva. Đi qua khu vực này, nhà nhiếp ảnh đã bị thu hút mạnh mẽ bởi hình ảnh những người dân chài trên chiếc bè nứa sớm sớm ra sông cùng những con chim cốc để bắt cá, không lưỡi câu, gập đập hay dùng bất cứ dụng cụ hiện đại nào khác. Từ những năm 960 Sau Công nguyên, những người dân nơi đây đã biết sử dụng chim cốc để bắt cá và họ vẫn duy trì thói quen săn bắt đó hàng nghìn năm qua.
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-1
Hình ảnh người dân bắt cá bằng chim cốc trên những dòng sông là nét đặc trưng ở vùng này
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-2
 
Mỗi ngư dân ở đây thường có một chiếc bè, họ huấn luyện một vài con chim cốc. Buổi sáng, những người đánh cá sẽ ra sông, thả những chú chim cốc đang đói ngấu xuống nước. Những con chim lao mình xuống dòng sông rồi quay trở lại bè với một con cá cắp ngang mỏ.
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-3
 
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-4
 
Hoạt động đánh bắt thường diễn ra lúc sáng sớm, nên mỗi người đàn ông đều cần một chiếc đèn để chiếu sáng.
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-5
Mỗi ngư dân có thể nuôi một hoặc nhiều con chim cốc.
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-6
 
Những con chim cốc được người dân nơi đây nuôi từ nhỏ nên chúng sẽ không bay đi mà luôn quay trở lại bè. Ngư dân cũng coi chúng như những con vật cưng chứ không phải là một công cụ săn bắt cá.
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-7

Để tránh việc những con chim cốc háu đói sẽ ăn mất cá, họ buộc một sợi dây ở cổ con chim, khiến nó không thể nuốt những chú cá to mà chỉ có thể ăn những con cá nhỏ. 
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-8
Một ngày, mỗi ngư dân thường chỉ bắt được khoảng 4kg cá. 
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-9
 
Ky la ngu dan bat ca bang chim coc o Trung Quoc-hinh-anh-10
 
Nhưng họ không hề có ý định dùng một phương pháp khác để khai thác nhiều hơn. Họ chỉ bắt đủ số lượng dùng cho cuộc sống hàng ngày của gia đình mình. Đó là cách họ bảo về thiên nhiên và gìn giữ sản vật cho thế hệ con cháu mình.

Các bài viết khác

Gọi ngay: 0913805771