Thạch cao Thạch cao Thạch cao
Thạch cao | HD3-QT018 Thạch cao | HD1-CT54N Thạch cao | HD2 Thạch cao | HD6-TPCL Thạch cao | HD-TR009 Thạch cao | HD4-QT042 Thạch cao | HD8-PK185 Thạch cao | HD9-V-093A Thạch cao | HD-LD041 Thạch cao | HD15

Góc bếp – vòm trời hạnh phúc

Bài dự thi Khoảnh khắc ngước nhìn đoạt giải tuần

Góc bếp – vòm trời hạnh phúc

SGTT.VN - Những tưởng, đi tìm hạnh phúc là cái gì đó lớn lao lắm, nhưng hoá ra cũng đơn giản vô cùng: đó là khi nhìn chồng, nhìn con, cả gia đình ngồi ăn cơm nơi góc bếp.
Hồi mới lấy nhau, mâm cơm gia đình thường “ngự trị” ở phòng khách, vì nhà chật, góc bếp nhỏ xíu chỉ đủ đứng mà nấu. Vợ chồng đi làm cả ngày, bữa cơm là lúc được chuyện trò gần gũi, từ chuyện cơ quan đến chuyện nhà chuyện cửa... Thế nhưng, cũng từ chính không gian đó không ít lần hai vợ chồng cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt. Nhiều hôm có khách tới chơi đúng giờ cơm, hai vợ chồng phải tranh thủ ăn để dọn phòng tiếp khách. Những lúc như vậy, cả hai chỉ biết động viên nhau cố gắng có một nhà bếp đầy đủ và ấm cúng hơn. Từ đó bao nhiêu ý tưởng, bao nhiêu sự quan tâm của vợ chồng là cùng vẽ nên một nhà bếp thật ấn tượng, để thoả nỗi niềm bấy lâu.

Hôm nay, vợ nhìn lại căn nhà mới, nhìn lại từng không gian: phòng khách, phòng vợ chồng, phòng các con, có lẽ chẳng nơi nào làm vợ thổn thức như không gian bếp của mình. Vốn là kỹ sư xây dựng, chồng khơi gợi giúp vợ những ý tưởng từ chọn vật liệu đến cách thiết kế, bài trí phòng bếp hợp nhãn hai vợ chồng. Không muốn ngôi nhà của mình phải gồng gánh thêm nữa khi đã chịu hàng tấn ximăng, cốt thép, chồng gợi ý đến vách gỗ và trần thạch cao để trang trí không gian nội thất. Ban đầu vợ chẳng dám đặt hết niềm tin vào các loại vật liệu nhẹ này vì “nhỡ… trần sập thì sao”. Chồng cười và mang laptop tìm cho vợ đọc hàng loạt bài viết về trần thạch cao. Tin chồng, trần thạch cao được ưng thuận. Không đơn điệu với lối trần phẳng trắng tinh, chồng áp dụng kiểu trần giật cấp lạ mắt với những đường gờ chỉ ấn tượng. Tiếp đó là ánh đèn lơ lửng ấm áp khắp căn phòng. Chồng bảo đây là những điểm nhấn để làm đẹp hơn nơi cả nhà hàng ngày đoàn tụ, với lại, nó thể hiện cái gì đó… “bí ẩn”.

Ngần ấy năm trôi qua, mái trần vẫn vững chãi, không phai cũng chẳng ngả màu, dưới ánh đèn rạng rỡ như soi tỏ mọi cung bậc cảm xúc của gia đình tôi. Hàng ngày, được trò chuyện với chồng, với con vui vẻ, sum vầy nơi góc bếp là điều hạnh phúc giản dị mà tôi đã có được sau bao nhiêu nỗ lực.

Cảm ơn anh, chồng em – đã mang đến vòm trời hạnh phúc!

Trần Thị Đông Nghi (Q.7, TP. HCM)

Nhận xét của ban giám khảo:

 

  Giám đốc kỹ thuật Phạm Quang Hoàng: “Ngôi nhà thật ấm cúng! Có lẽ bao cảm giác mệt nhọc khi về đến nhà sẽ tan biến mất. Đôi khi hạnh phúc thật nhẹ nhàng và đơn giản bạn nhỉ!”
 

Hoạ sĩ Từ Phương Thảo: “Bài viết chân thực, giản dị và gần gũi, hình ảnh tạm ổn. Tất cả đều dừng ở mức vừa đủ, giá như nó lấp lánh hơn chút nữa... thì thật tốt”.

   

Kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình: “Trần nhà có lối thiết kế đơn giản, tuy nhiên có tính ứng dụng cao và phổ biến trong rất nhiều không gian nhà ở hiện nay”.

Các bài viết khác

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0913805771
Email: nghia77777@gmail.com

Video clip

Thống kê

Đang Online: 20
Tổng lượt truy cập: 5,605,543
Gọi ngay: 0913805771